Tại sao cà phê rang xay mộc không phổ biến trên thị trường & các nhà sản xuất cà phê phải sao tẩm và ướp hương liệu trước và sau khi rang ?

15/07/2021, 12:28 PM


1. Tại sao cà phê rang xay mộc không phổ biến trên thị trường?

Cà phê rang xay mộc là những hạt cà phê được rang xay chỉ bằng nhiệt độ, sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc, sau đó đem xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất cứ một loại hương liệu nào khác trong khi rang. Chính vì vậy người ta sử dụng từ mộc (mang ý nghĩa mộc mạc) để đặt tên cho loại cà phê này. Vì vậy chúng ta có thể hiểu theo tên gọi với ý nghĩa đơn giản rằng đây là một loại cà phê 100% hoàn toàn là tự nhiên. 

Cà phê rang xay mộc có thể nói chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ cà phê, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cà phê mộc và yêu thích nó vì chất lượng và hương vị không phù hợp. Do đó, cà phê mộc thật sự không phổ biến trên thị trường.

Các hạt cà phê hiện nay thường sẽ được tẩm ướp thêm một ít hương liệu nhằm làm tăng hương vị thơm ngon của các hạt cà phê. Điều này cũng tốt nhưng nếu người kinh doanh sử dụng những hương liệu không sạch sẽ khiến cho cà phê mất đi giá trị của mình.

3-c
Qúa trình rang cà phê 

2. Tại sao các nhà sản xuất cà phê phải sao tẩm và ướp hương liệu trước và sau khi rang ?

Cà phê rang xay mộc không thu hút được nhiều sự quan tâm là do cà phê tẩm ướp hương liệu sẽ có hương vị đa dạng, thu hút người tiêu dùng hơn. Một bộ phận lớn người dùng cà phê hàng ngày lại không hiểu biết lắm về cà phê, người ta chọn cà phê dựa vào mùi hương của nó, nhưng thực chất đó chỉ là hương vị tẩm ướp. Cà phê nguyên chất không tẩm ướp trên thị trường sẽ không có quá nhiều mùi thơm mà chỉ có mùi nhẹ nhàng khi ngửi qua cánh mũi. Do đó, cà phê rang xay mộc từ trước đến nay chưa thật sự phổ biến ở thị trường đại trà, bình dân .

Tuy nhiên, cà phê Ong Biển được canh tác và sản xuất trên Quy trình Công nghệ hữu cơ Ong Biển, lại có được hương vị thơm ngon tròn vị tự nhiên, đưa đến cho người sử dụng một cảm nhận hoàn toàn mới về Cà phê rang mộc Nguyên Chất. 

Với thị trường cà phê đang vướng phải nhiều thông tin về các loại cà phê bẩn hiện nay, sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng qua những lần thưởng thức cà phê, thì cà phê Ong Biển sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. 

Người sử dụng cà phê nên tập cách thay đổi thói quen uống cà phê của mình, tập làm quen với vị cà phê mộc Ong Biển vừa sạch thơm ngon vừa có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe và góp phần bài trừ tệ nạn cà phê bẩn trên thị trường.

ca-phe-sieu-dac-lam-loan-thi-truong
Hương liệu cà phê được rao bán tràn lan trên thị trường
Reviews